Sàn gỗ Inovar – Thương hiệu cao cấp đến từ Malaysia

Inovar Floor là thương hiệu ván sàn cao cấp có nhà máy và trụ sở chính đặt tại Malaysia – một quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á.

Nha_may_san_xuat_san_go_Inovar

Đối với những người sử dụng ván sàn công nghiệp lâu năm, chắc hẳn Inovar không còn xa lạ gì với mọi người. Thương hiệu đến từ Malaysia này du nhập vào Việt Nam từ khá sớm, tính đến nay cũng được khoảng 4, 5 năm. Inovar nổi tiếng là một thương hiệu cao cấp sánh ngang với những sản phẩm cao cấp khác của Đức. Tuy nhiên, với thói quen chuộng hàng ngoại và ưa thích sản phẩm mắc tiền, sàn gỗ Inovar vẫn đang loay hoay trong việc tìm chỗ đứng trong lòng người tiêu dùng Việt Nam.

Người Việt rất sính ngoại, những gì thuộc về trời Tây như sản phẩm của Đức hay Pháp, Thụy Sĩ luôn được người tiêu dùng Việt ưu tiên lựa chọn đầu tiên. Bên cạnh đó, khi nhắc đến sản phẩm cao cấp người tiêu dùng Việt mặc định sản phẩm đó chắc chắn phải có giá thành cao nhất và mắc nhất; Tuy nhiên điều này không phải lúc nào cũng chính xác.

Đối với mỗi mỗi quốc gia, mỗi thương hiệu, nhà sản xuất đều phân chia sản phẩm theo những phân khúc cao thấp khác nhau. Do đó, nếu không tìm hiểu kỹ về các hãng sàn gỗ, về các dòng sản phẩm của hãng, bạn sẽ không thể hình dung được những phân khúc sản phẩm của hãng đó. Điển hình như các hãng sàn gỗ Đức, sản phẩm của Đức được chia thành phân khúc cao cấp như hãng Egger, Hornitex,… ở phân khúc giá rẻ có những thương hiệu như Morser,….

Việt Nam ta có câu: “tiền nào của đó”, và nó cũng đúng trong trường hợp này. Sản phẩm giá rẻ sẽ có chất lượng kém hơn sản phẩm có giá cao. Nếu bạn là một người chưa tìm hiểu và được tư vấn nhiều về ván sàn, khi nghe đến Đức, chắc chắn bạn sẽ ưu tiên lựa chọn hơn hàng Thái hay Malaysia. Trong khi thực tế, sản phẩm thuộc phân khúc giá rẻ của Đức chất lượng lại không bằng hàng Malaysia hay Thái.

Mặt khác, khi người tiêu dùng mặc định sản phẩm tốt nhất thường sẽ có giá thành cao nhất sẽ dễ dẫn đến tình trạng lãng phí không đáng có.

Sàn gỗ Inovar - thương hiệu ván sàn cao cấp đến từ Malaysia

san go inovar

Ván sàn Inovar là thuộc phân khúc cao cấp đến từ Châu Á, sản phẩm có chất lượng tương đương với sản phẩm của Đức. (Nếu bạn chưa biết hiểu về các sản phẩm của Đức thì bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây). 

Rõ ràng là cho đến nay sàn Inovar vẫn là một trong những thương hiệu ván sàn nổi bật nhất khi nhắc đến Malaysia. Sản phẩm đang được phân phối và cung cấp chính thức tại Việt Nam với hai đại lý chính đặt tại Hà Nội và Hồ Chí Minh (Do công ty sàn gỗ PBS làm đại diện); điều này cho thấy một bộ phận người tiêu dùng đã có cái nhìn khách quan hơn đối với các hãng ván sàn.

Inovar Floor được sản xuất bằng công nghệ và dây chuyền hiện đại của Đức theo tiêu chuẩn quốc tế. Ngoài ra, nhà máy sản xuất của hãng cũng được trang bị bộ phận nghiên cứu và phát triển sản phẩm do các chuyên gia ván sàn có hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành ván sàn. Hãng ván sàn đến từ Malaysia này cũng được thành lập từ khá sớm. Ngay từ những năm 1996, Inovar đã ra đời, cho đến nay hãng đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành lót ván. Nếu điều này chưa khiến bạn yên tâm về chất lượng của Inovar thì bạn có thể tìm hiểu thêm về kết cấu của sản phẩm tại website inovarfloors.com hoặc xem qua những giải thưởng mà Inovar đã đạt được trong những năm qua:

Tổng hợp những giải thưởng tiêu biểu của thương hiệu Inovar Floor Malaysia

Tong hop giai thuong thuong hieu san go Inovar Malaysia

 

Trong 7 năm liên tục, Inovar đã dành được giải thưởng “Thương hiệu ván sàn tốt nhất khu vực Châu Á Thái Bình Dương”. Bên cạnh đó, tại quốc gia luôn đề cao và hướng đến sự hoàn mỹ như Nhật, Inovar cũng dành được giải thưởng “Thương hiệu ván sàn số 1 tại Nhật Bản”; điều này chứng tỏ Inovar chắc chắn không phải là một sản phẩm tầm thường. Các nhà sản xuất tại Nhật luôn hướng đến sự hoàn thiện cao nhất của sản phẩm nhằm mang đến cho người dùng sự tiện lợi; người Nhật cũng nổi tiếng về sự tỉ mỉ và cẩn thận. Các sản phẩm đến từ Nhật luôn được người tiêu dùng Việt ưa chuộng vì bền, tuổi thọ cao, chất lượng tốt. Vậy nên không lý gì một đất nước luôn hướng tới những điều hoàn mỹ lại sử dụng một sản phẩm kém chất lượng.

Một điểm cũng cực kỳ đặc biệt khiến một bộ phận người dùng tin tưởng vào Inovar đó là sản phẩm được sản xuất tại khu vực Đông Nam Á – vùng lãnh thổ có điều kiện khí hậu nóng ẩm rất giống với Việt Nam. Khi sử dụng ván sàn, mọi người thường chú ý đến khả năng chịu nước, cong vênh hay mối mọt của sản phẩm; Tùy vào môi trường khác nhau mà nhà sản xuất sẽ hướng đến đặc tính sàn gỗ khác nhau. Từ sự tương đồng về khí hậu giữa Malaysia và Việt Nam có thể thấy Inovar hoàn toàn là dòng sản phẩm thích hợp với người Việt.

Hơn nữa chi phí nhập khẩu, thuế suất giữa các nước Đông Nam Á với nhau và giữa Châu Âu với Việt Nam cũng có sự chênh lệch cao. Điều nay vô hình chung biến một sản phẩm có chất lượng tương đương trở nên cao cấp và có giá trị hơn chỉ vì nó được nhập khẩu từ Châu Âu và có giá cao hơn.